Đá Marble trắng Italia Carrara có thực sự bền không?

Có rất nhiều người đã thích và hài lòng trước vẻ đẹp của đá Marble Carrara, tuy nhiên họ vẫn còn nhiều nỗi băn khoăn về độ bền của loại đá này. Vậy hãy cùng chúng tôi đi làm rõ điều này nhé.

Đá Marble Carrara, được khách hàng yêu mến nhờ màu sắc đẹp và sang trọng. Đá được hình thành do cacbonat kết tinh, nó là một loại đá biến chất từ ​​vùng Carrara của Tuscany. Các mỏ đá có nguồn cung cấp đá tuyết trắng dồi dào

Nó còn được biết đến bởi là một sự yêu thích của Michelangelo, người đã chạm khắc “David” nổi tiếng của anh từ một khối Carrara. Các tác phẩm điêu khắc và các tòa nhà được làm từ đá Marble có giá trị trường tồn theo thời gian như những kho báu sang trọng và sáng chói.

Carrara là một trong số ít các mỏ đá cẩm thạch trắng trên thế giới, với 1 tỷ tấn hàng được khai thác hàng năm, cho các phòng tắm sang trọng và quầy bánh ngọt trong các khu dân cư sang trọng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Carrara không phải là loại đá Marble đắt nhất và nó có thể được mua nhiều hơn về mặt kinh tế so với một số đá thạch anh trắng và các vật liệu xây dựng bằng đá khác.
Đá cẩm thạch trắng Carrara có rất ít vệt và ít lỗ hổng hơn đá Marble nhiều màu sắc và nhiều vân khác.

Lỗ hổng và vết nứt

Các mỏ đá của Carrara mang lại một số loại đá cẩm thạch được lựa chọn và xếp hạng bởi các nhà xây dựng. Hạng A là đá cẩm thạch tinh khiết, tinh tế có ít lỗ hổng địa chất. Thật dễ dàng để làm việc vì nó không có nhiều vết nứt như các lớp khác.

Nhưng sự thiếu sót của nó cũng làm cho nó trở nên thú vị hơn với lớp B, C và D, cho thấy vết rỗ, khô tĩnh mạch, vết nứt và các sai sót khác, nhưng lại có màu sắc rõ rệt và đa dạng nhất. Đá Carrara được ứng dụng ốp quầy, sàn và tường gạch thậm chí xây dựng bên ngoài. Nó không phải lựa chọn khó khăn như một số đá trang trí khác ví dụ: đá granit.

Thanh lịch và bền bỉ

Đều là đá tự nhiên, đá granit cứng hơn, đá thạch anh đắt hơn, nhưng đá Marble thì lãng mạn và gợi lên các biệt thự cổ điển và các khu nhà hiện đại bền bỉ và cổ kính theo thời gian. Nếu không may mặt đá của bạn bị sứt mẻ hoặc nứt, sử dụng một loại bột đánh bóng hoặc một bộ sửa chữa epoxy được thiết kế riêng cho đá Marble để sửa chữa vết trầy xước. Một miếng dán bột đá Marble và nhựa polyester sẽ giúp điền đầy vào hầu hết các vết nứt nhỏ.

Đá kém bền hay của bền tại người

Đá Marble sẽ trầy xước và vết bẩn nếu không biết sử dụng, vì vậy bạn phải chăm sóc nó thường xuyên. Bất cứ thứ gì có tính axít còn sót lại trên một quầy đá cẩm thạch sẽ ăn qua phần mặt nếu để lâu nó sẽ hằn lại một chỗ mờ.
Rượu vang đỏ và nước sốt cà chua để lại vết của nó trên một mặt đá cẩm thạch hoặc bàn nếu không vệ sinh ngay sau khi rây ra. Các grit trên giày tạo ra các mẫu mặc trên một sàn đá cẩm thạch, và bạn có thể tìm thấy vết bẩn gỉ trong phòng tắm.

Trong mọi trường hợp hư hại, đều có sự bất cẩn của chính chúng ta. Nếu bạn là một người thích sạch sẽ và sang trọng thì chẳng có vấn đề gì khi sử dụng đá Marble để trang trí và ốp lát cả. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ trên các bạn yên tâm hơn khi sử dụng loại đá này rồi nhé.


CÔNG TY ĐÁ ĐỨC HIẾU