ĐÁ MARBLE TỰ NHIÊN LÀ GÌ ?

Đá marble tự nhiên là một loại đá biến chất với độ cứng trung bình, nằm sâu dưới lớp vỏ trái đất và ngày nay nó được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất. Marble tự nhiên còn có tên gọi khác là đá cẩm thạch tự nhiên.

ĐÁ MARBLE TỰ NHIÊN LÀ GÌ ?

Theo wikipedia và geology, Đá marble tự nhiên thực chất là một loại đá tự nhiên với thành phần chính hơn 50% là canxi cacbonat. Nó có tính chất mềm hơn đá granite, dễ gia công chế tác và màu sắc hoa văn tự nhiên vô cùng phong phú, vừa có thể ứng dụng được cả ngoài trời và trong nhà.

1. Đặc điểm nhận dạng đá marble tự nhiên

Cách 1. Kết cấu đá marble tự nhiên có hoa văn và màu sắc vô cùng tự nhiên

Cách 2: Kiểm tra qua độ truyền sáng, đá marble có độ truyền sáng cao khi sử dụng bật lửa hoặc đèn pin để kiểm tra

Cách 3: Sử dụng axit HCL loãng, nếu là đá tự nhiên marble thì chúng sẽ sủi bọt khá nhiều

2.  Màu sắc đá marble tự nhiên

Có nhiều tác động ảnh hưởng tới màu sắc đá marble tự nhiên nhưng thường đến từ quá trình biến chất cacbonat bên trong đá cẩm thạch. Tuy nhiên đá marble tự nhiên bao gồm 3 dòng màu sắc chính đó là đá màu đỏ, trắng và xanh lam.

3.  Ứng dụng đá marble tự nhiên

Đá marble (đá cẩm thạch tự nhiên) chủ yếu được sử dụng chế tác thành tấm và ứng dụng trong các hạng mục như ốp tường, cột nhà, tường bếp, bàn ăn, bàn bếp… một số có thể ứng dụng cho công trình ngoại thất như tháp, tượng.hoặc một số nghệ thuật điêu khắc thủ công, đồ decor trang trí các công trình kiến trúc..

Tuy nhiên đá marble phù hợp cho công trình yêu cầu diện tích sử dụng lớn hơn là đồ nội thất như: Ốp tường phòng khách, nhà bếp, cầu thang, mặt tiền, cột nhà. 

 ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÁ MARBLE TỰ NHIÊN

1. Nhược điểm

– Kết cấu không quá cứng như đá granite hoa cương

– Dễ bị thấm hút nước hơn, dễ bị ố màu nếu không qua xử lý bề mặt

>> Khắc phục một số nhược điểm của đá cẩm thạch tự nhiên, các chuyên gia tạo ra dòng đá marble nhân tạo giống marble tự nhiên 99%, là vật liệu xanh thân thiện với môi trường, độ bền cao hơn bởi không có mối nối, không có lỗ rỗng liti cho vi khuẩn bám vào nên độ bền cứng hơn so với đá tự nhiên.

2. Ưu điểm

– Kết cấu dày nhưng không cứng nên nó tiện cho việc gia công hoặc chạm khắc

– Có độ mịn tự nhiên cùng với bề mặt vân đá vô cùng đẹp, mang lại hiệu quả trang trí cao

– 100% an toàn và thân thiện với môi trường bởi không có tác động của các chất hóa học, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người

– Có thể ứng dụng ở 1 số công trình nội và ngoại thất (với diện tích sử dụng lớn)

YÊU CẦU KHI THI CÔNG ĐÁ MARBLE

Trong khi thi công đá marble tự nhiên để đảm bảo hiệu quả trang trí, chất lượng cũng như kiểu dáng hoa văn của mỗi tấm đá. Đầu tiên là những tấm đá cần có hoa văn tương đồng và kích thước phải xấp xỉ như nhau. Tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ của những dòng đá tự nhiên thì chúng ta cần quan tâm đến xử lý bề mặt của đá.

Mặc dù đá tự nhiên cẩm thạch hay đá hoa cương ít bị ảnh hưởng do lực nhưng làm cho bề mặt đá xử lý chống thấm nước là cần thiết. Ngoài ra, đá tự nhiên cũng có rất nhiều loại, có loại chất lượng thấp và những loại chất liệu cao vì thế giá thành cũng rất đa dạng. Gia chủ nên tìm hiểu những điểm bán uy tín đá tự nhiên trước khi đặt mua hàng !

Nó hoàn toàn vượt trội đá tự nhiên đặc biệt là khu vực nhà bếp bởi đá nhân tạo được sản xuất tạo ra với khả năng chống thấm nước gần như tuyệt đối đến 99%. Bề mặt vân đá đa dạng, đồng nhất và dễ dàng tạo hình, có khả năng uốn cong linh hoạt chính là lợi thế của đá nhân tạo.

Nếu bạn cần tư vấn chọn các mẫu đá cho khu vực nội thất thì hãy liên hệ ngay tới Đá Đức Hiếu để nhận được tư vấn tận tình nhất từ nhân viên tư vấn nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ĐỨC HIẾU-MÁI ẤM NGÔI NHÀ VIỆT

Điện thoại : 094 120 63 63

Email : daduchieu@gmail.com

Website: daduchieu.com

Địa chỉ : 741A, KP Tân An, P. Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

: 49/69/5 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM LÀ LỜI KHẲNG ĐỊNH CỦA CHÚNG TÔI ĐẾN KHÁCH HÀNG.


CÔNG TY ĐÁ ĐỨC HIẾU

Trả lời