ĐÁ LÁT SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

1. Đặc điểm của đá lát sân vườn chống trơn

   ► Đá lát sân vườn chống trơn hiện nay.

Khu vực sân vườn ngoài trời luôn là nơi có độ ẩm cao, lại là khu vực thường xuyên có người và xe cộ đi lại nên có yêu cầu về độ bền cao, đồng thời có khả năng chống trơn trượt, hạn chế rêu mốc. Thay vì các loại gạch lát nhân tạo hiện đang được sử dụng tràn lan mà không biết nguồn gốc, thành phần và chất lượng, đá tự nhiên đang dần trở nên phổ biến và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các công trình do có độ bền cao, không thấm nước chống rêu mốc, chống trơn trượt do được gia công với chất lượng đảm bảo, đồng thời có tính thẩm mỹ và độ bền màu cao. Chính vì vậy, đá lát sân vườn chống trơn đã trở thành lựa chọn và yêu cầu hàng đầu cho những công trình sân vườn hiện nay.

NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
        NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

 ► Đá lát sân vườn được xử lý bề mặt: Băm, khò, mài hone

Đối với các sản phẩm đá lát lối đi sân vườn hiện nay, để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo cho việc đi lại an toàn trong khu vực thường có độ ẩm cao, bề mặt của sản phẩm thường được xử lý gia công để có khả năng chống trơn hiệu quả. Thường thì sẽ có các cách gia công như:

  •  Băm mặt:Hay băm nhám, là tao tác gia công bề mặt để tạo độ nhám. Ngoài ra còn có băm trang trí các họa tiết khác nhau để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tăng tính ma sát và chống trơn trượt tốt hơn.
  •  Khò mặt: Dùng lửa ở nhiệt độ cao để thay đổi bề mặt đá, tạo sự thô ráp và nhám bề mặt. Việc đốt lửa ở nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá, mà giúp tạo độ ma sát, chống trơn khi đi lại.
  •  Mài honed:Hay mài nhẵn mờ, là mài bề mặt đá với tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn, ít phản chiếu ánh sáng và thường tạo màu nhạt hơn. Tùy chất liệu đá để lựa chọn độ mài nông hay sâu, nhưng thường thì mặt mài honed khác với mài bóng, vì vẫn còn độ nhám bề mặt nên vẫn có khả năng chống trơn, nhưng nhẹ hơn so với đá băm mặt và khò mặt.

   ► Đá lát sân vườn đảm bảo độ bền cao, mẫu mã đa dạng

Các sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn được khai thác 100% từ tự nhiên, đã được hình thành qua lịch sử hàng nghìn, hàng triệu năm nên có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay rêu mốc.

Các lớp đá tự nhiên xếp lên nhau nên rất thuận tiện cho việc thi công, màu sắc lại hình thành tùy thuộc tính chất và khoáng chất trong đá nên rất đặc biệt, mỗi viên đều là độc nhất, từ đó hình thành nhiều loại đá với các mẫu mã vô cùng đa dạng, tùy theo các tiêu chí chất liệu, màu sắc, kích thước,… Đảm bảo khách hàng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

   ► Đá lát sân vườn chống mài mòn

 Đá lát sân vườn chống trơn được khai thác từ đá tự nhiên có lịch sử hình thành lâu đời nên không bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các yếu tố tự nhiên, chống mài mòn cực tốt, chịu được độ ma sát lớn với mức độ hao tổn cực nhỏ.

   ► Đá lát sân vườn hạn chế rêu mốc

Do được hình thành hoàn toàn tự nhiên, mỗi loại đá có chứa các khoáng khác nhau nhưng đều có ưu điểm là chống rêu mốc. Đây là một ưu điểm vượt trội ưu tiên hàng đầu khi sử dụng để lát sân vườn, vì đây là khu vực hay có nước, nếu có rêu mốc sẽ rất dễ trơn trượt.

Đá lát sân vườn chống trơn hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhằm mục đích đảm bảo an toàn khi đi lại.

2. Đá lát sân vườn chống trơn hiện nay

Sau đây là một số loại đá lát sân chống trơn được ưa chuộng nhất hiện nay:

-Đá bazan băm mặt, khò mặt.

-Đá cubic tự nhiên.

-Đá ong xám xẻ thô

-Đá xanh Thanh Hóa có bề mặt băm – khò

   ►Đá lát sân vườn (đá Bazan băm mặt, khò mặt)

        NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
                         NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

♦    Nguồn gốc: Đá Bazan tự nhiên hình thành do macma ở miệng núi lửa, được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ trên núi từ vùng núi Quảng Ngãi và Gia Lai.

♦    Gia công: Xẻ máy, gia công (băm mặt, khò lửa bề mặt) thủ công để có được những khối đá hoàn mỹ nhất.

♦    Ưu điểm:

–  Đá Bazan có độ cứng cao, bề mặt thô nhám nên có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển.

–  Đá Bazan tự nhiên không bị rêu mốc ảnh hưởng, đã được hình thành qua hàng triệu năm nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết

–  Đá được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên nên rất bền màu, đảm bảo tính thẩm mĩ của công trình

–  Đá Bazan lát sân vườn có chất lượng cao, không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết nên thường không bị mài mòn

–  Là một lựa chọn hàng đầu khi chọn đá lát sân vườn chống trơn cho công trình của bạn.

        NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
                             NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

   ► Đá lát sân vườn (đá ong xám xẻ thô)

♦    Nguồn gốc

–  Hình thành từ kiến tạo địa chất của núi lửa, có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt đá

–  Khai thác từ vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi

♦    Gia công: Xẻ thô

♦    Ưu điểm

–  Chịu lực tốt, độ cứng cao vì chứa các khoáng kim loại đặc biệt như Fe (sắt), Canxi,… hay nham thạch.

–  Đá ong thường giòn vì kết cấu xốp, bề mặt rỗ, tuy nhiên có thêm đặc tính dẻo và độ co giãn thấp nên đá ong vẫn chống chọi tốt với mọi loại hình thời tiết.

–  Đá ong có độ cứng cao, chịu lực tốt, chống nước hoàn hảo, ít chịu tác động từ môi trường và có độ bền vượt trội với thời gian.

–  Không thấm nước, chống rêu mốc

                             NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
          NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Độ hút nước cực thấp kết hợp với bề mặt gồm các lỗ nhỏ li ti giúp cho bề mặt đá tổ ong lát sân luôn được bảo vệ khỏi sự đọng bám của các hạt nước, mang đến khả năng chống trơn trượt cho sản phẩm đá ong xám lát sân vườn chống trơn

–  Tính thẩm mỹ cao, sang trọng, đẳng cấp
Khi kết hợp nhiều loại đá ong xám với nhau có thể tạo ra nhưng khu vực độc đáo riêng biệt. đối với nhà ở, sân vườn thì tùy vào sở thích, bạn có thể tự tạo ra không gian thoải mái, gần gũi mà mình ưng ý nhất.

–  Màu sắc bền đẹp, vĩnh cửu: Hoàn toàn tự nhiên do tính chất đá tạo nên màu sắc của từng khối đá nên hoàn toàn không bị phai, mờ, mất màu.

–  Điều hòa nhiệt đọ, thanh lọc không khí: Đá ong xám mang điện tích âm, có khả năng hút nhiệt, làm dịu và thanh lọc không khí.

                             NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
                            NHỮNG LOẠI ĐÁ SÂN VƯỜN CHỐNG TRƠN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

–  Màu sắc: gam xám trung tính, dễ phối hợp cùng các màu sơn và họa tiết khác nhau, cùng các lỗ nhỏ ti ti trên bề mặt đá sẽ kiến tổng thể kiến trúc chở nên độc đáo, thu hút hơn.

CÔNG TY ĐÁ ĐỨC HIẾU

49/69/5 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Showroom: 741A, KP Tân An, P. Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

HOTLINE: 0908 42 28 28 | 094 120 6363

daduchieu@gmail.com

daduchieu.com

Chúng tôi tin rằng Đá Đức Hiếu sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn trong các nhà cung cấp đá tự nhiên Việt Nam!

 


CÔNG TY ĐÁ ĐỨC HIẾU

Trả lời