Tổng hợp các loại Đá tự nhiên lát sân vườn cao cấp và sang trọng

Đá tự nhiên lát sân vườn

Những dòng đá tự nhiên dùng trong lát sân vườn là phổ biến nhất bởi vẻ đẹp và sự ổn định của chúng. Nếu lựa chọn đá lát sân vườn thì nhất định không được bỏ qua gợi ý về một số dòng đá tự nhiên sau:

Đá Granite

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương. Đây là kiểu đá mácma dạng tinh thể với kết cấu hạt thô. Các hạt trên bề mặt đá hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường. Đặc điểm nổi trội của đá granite lát sân vườn biệt thự, nhà vườn là độ cứng cao (chỉ xếp sau kim cương), độ bền và độ ổn định đáng kinh ngạc.

da-lat-san-vuon-07-san-vuon-da-duc-hieu

Màu sắc và mẫu mã của đá granite rất đa dạng. Ở Việt Nam, loại đá này được khai thác và sản xuất nhiều nhất ở các khu vực miền trung. Chúng được sử dụng nhiều ở các hạng mục: ốp đá mặt tiền, làm mặt bàn bếp, ốp lát nội thất, làm lối đi sân vườn…

Đá Marble

Loại đá này có tên khác là đá cẩm thạch với thành phần chính là cacbonat canxi. Đá marble tự nhiên dễ dàng gây ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên và độ tươi tắn của chúng. Các hình vân trên từng viên đá là duy nhất và không thể thấy ở bất cứ tẳng đá nào khác.

da-lat-san-vuon-08-san-vuon-da-duc-hieu

Đá cẩm thạch có độ ổn định cũng khá cao, tuy nhiên về độ cứng và chịu lực thì thấp hơn đá hoa cương. Loại đá này thường sử dụng cho những khu vực ít đi lại hoặc ít tiếp xúc với ngoại lực. Ở không gian sân vườn thì chỉ được sử dụng một vài lọai đá và sẽ không có nhiều sự lựa chọn mà giá thành lại tương đối cao. Vì thế nên các gia chủ cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn.

Đá Bazan

Đá bazan cũng có nhiều đặc tính gần giống với đá granite bởi cấu tạo được hình thành từ quá trình phun trào và macma từ núi lửa. Cùng với độ cứng cao là khả năng chống trơn trượt tốt, không chịu tác động của thời tiết nên loại đá này được nhiều người sử dụng.

da-lat-san-vuon-09-san-vuon-da-duc-hieu

Các dạng đá bazan được biết đến và phân loại gồm: dạng khối cubic, đá bazan khò mặt, băm mặt, dạng thớt…  Mỗi kiểu dáng sẽ đáp ứng được nhu cầu riêng của từng gia chủ và phong cách thiết kế sân vườn hướng đến.

da-lat-san-vuon-10-san-vuon-da-duc-hieu

Đá bazan thớt

Đá Slate

Là dòng đá mang vẻ đẹp tự nhiên không giống những loại đá nào khác rên thị trường. Được hình thành từ qua quá trình kiến trạo hàng triệu năm nên đá Slate có độ cứng cao và chịu được áp lực, sức chịu nén tốt. Một chếc xe contener đầu kéo có thể chạy qua mà không bị nứt vỡ.

da-lat-san-vuon-11-san-vuon-da-duc-hieu

Đá slate lát sân vườn được biết đén khi khai thác mở ở Lai Châu – một tỉnh miền núi pía Bắc Việt Nam. Chúng được dùng cả trong lĩnh vực nội – nogại thất vì có thêm một  điểm về khả năng bền mài và không bị rêu mốc.

 


CÔNG TY ĐÁ ĐỨC HIẾU

Trả lời